Hội nghị Quốc tế về Cửa sông và Bờ biển lần thứ 3 năm 2009 (ICEC 2009)

Hội nghị Quốc tế về Cửa sông và Bờ biển lần thứ 3 năm 2009 (ICEC 2009)

Hội nghị Quốc tế về Cửa sông và Bờ biển lần thứ 3 năm 2009 (ICEC 2009) đã được tổ chức từ ngày 14 đến 16/9/2009 tại Đại học Tohoku, thành phố Sendai, Nhật Bản.

Trường Đại học Thủy lợi đã cử đoàn đại biểu tham dự Hội nghị do GS. TS. Phạm Ngọc Quý, Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu. Tham dự Hội nghị lần này cũng có các giảng viên từ Khoa Kỹ thuật Biển là PGS. TS. Vũ Minh Cát, Trưởng khoa, và ThS. Mai Văn Công, NCS tại Đại học công nghệ Delft, Hà Lan. Ngoài ra, phía Việt Nam còn có các đại biểu đến từ Trường ĐH Xây dựng, Viện KHTL miền Nam, Viên Kỹ thuật biển thuộc Viện KHTL Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức lần này với mục đích trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến cửa sông và bờ biển tiếp theo các hội nghị đã được tổ chức thành công tại Hàng Châu (ICEC 2003), Quảng Châu (ICEC 2006). Tại Hội nghị các giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã trình bày 6 báo cáo khoa học và chủ trì 2 tiểu ban.

Hội nghị lần thứ 4 năm 2012 (ICEC 2012) sẽ tổ chức tại Trường Đại học Thủy lợi. Tại phiên họp bế mạc, GS. TS Phạm Ngọc Quý đã thay mặt trường ĐHTL đọc lời phát biểu nhận đăng cai Hội thảo Quốc tế về Cửa sông và bờ biển lần thứ 4 năm 2012 tại ĐHTL.

Trong thời gian dự Hội nghị, sáng ngày 15/9/2009, GS. TS. Phạm Ngọc Quý đã thăm và làm việc với PGS. TS. Koichi Suto, Khoa nghiên cứu môi trường, Đại học Tohoku với mong muốn được hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường. GS. TS. Phạm Ngọc Quý, thay mặt Hiệu trưởng Trường ĐHTL chính thức mời GS. TS. Shoji Taniguchi, Hiệu trưởng Trường nghiên cứu Môi trường sang thăm và làm việc với Trường Đại học Thủy lợi trong dịp gần nhất.

Ngày 19/9/2009, Đoàn Trường ĐHTL đã đến thăm Khoa Xây dựng dân dụng và kỹ thuật Môi trường, Đại học Tokyo Metropolitan. Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hộp tác theo MOU đã được ký kết giữa hai trường.

Kết thúc Hội nghị, Đoàn công tác của Trường Đại học Thủy lợi đã có chuyến thăm và làm việc với GS. TS. Byung Ho Choi và PGS. TS. Taewan Kim, Khoa Xây dựng dân dụng và kỹ thuật môi trường, Đại học Sungkynwan, Hàn Quốc.