Hội thảo quốc tế về công nghệ vùng đất đồng bằng

Hội thảo được tổ chức tại trường ĐH Thủy lợi vào tháng 9-2018 là diễn đàn để các nhà khoa học và kĩ sư trao đổi kết qủa nghiên cứu và kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên ngành.

Đa số người dân trên thế giới đang cư ngụ tại những vùng đất thấp. Đây vừa là lợi thế về giao thông và hoạt động hàng hải, nhưng cũng chịu tác động tiềm tàng bởi các hiểm họa từ biển như gió bão, sóng, lụt lội và đôi khi là sóng thần. Nhận thức rõ điều này các lĩnh vực kĩ thuật công nghệ dân dụng đã quan tâm nghiên cứu đặc biệt, đề xuất những tiêu chuẩn để quy hoạch, thiết kế, xây dựng thích ứng với điều kiện tự nhiên.

Các hội thảo chuyên ngành (symposium) là phương tiện lý tưởng để chuyển tải những kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhà nghiên cứu, người kĩ sư. Hội thảo lần này tập trung vào nhóm chủ đề sau:

  • Địa kĩ thuật
  • Quản lý tài nguyên nước và môi trường
  • Quản lý bờ biển và sông ngòi
  • Quy hoạch và quản lý thành thị

Các thể lệ gửi bài và thời hạn xin xem trang web http://islt2018.tlu.edu.vn/ . Những bài báo hay sẽ được chọn lọc đăng trên tập san Lowland Technology International, một tập san uy tín được liệt kê trong danh mục Scopus.

Khoa Kỹ thuật Biển