Trường Đại học Thủy Lợi và hàng trăm cơ hội học bổng du học cho sinh viên

Trường Đại học Thủy lợi dành tặng hơn 100 suất học bổng khuyến học cho tân sinh viên trúng tuyển vào trường với kết quả cao và các sinh viên có điều kiện khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng

Trường Đại học Thủy lợi dành tặng hơn 100 suất học bổng khuyến học cho tân sinh viên trúng tuyển vào trường với kết quả cao và các sinh viên có điều kiện khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng

Hơn 100 suất học bổng cho thí sinh trúng tuyển Đại học Thủy lợi

Theo thông báo số 667/TB-ĐHTL về việc Cấp học bổng khuyến học cho thí sinh trúng tuyển nhập học hệ đại học chính quy Trường Đại học Thủy lợi năm học 2017 – 2018, hơn 100 suất học bổng với nhiều mức giá trị sẽ được trao tặng cho tân sinh viên xét tuyển vào trường với tổng giá trị các suất học bổng lên tới gần 1 tỷ đồng.

Học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” mang tên Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm, cựu sinh viên khóa 6 Đại học Thủy lợi, nay là chủ tịch Công ty Golf Long Thành có giá trị 15 triệu đồng/suất với số lượng 10 suất. Học bổng được xét tặng cho thí sinh:

- Thủ khoa vào trường

- Đạt giải Nhất, nhì, ba cấp Quốc gia một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyến của trường với điểm trung bình các môn học lớp 12 từ 9.0 trở lên

- Đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia hoặc Đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường với điểm trung bình các môn học lớp 12 từ 9.5 trở lên

- Đạt học sinh các trường chuyên và học sinh giỏi 3 năm cấp ba với điểm xét tuyển từ 26 và điểm trung bình các môn học lớp 12 từ 9.0 trở lên

- Là con của liệt sỹ, con của thương bệnh binh, con của Anh hùng lao động trong kháng chiến; con mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa; người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại KV1 trên 18 tháng; bản thân bị tàn tật với tỷ lệ thương tật từ 41% trở lên đạt từ 25 điểm xét tuyển

Học bổng toàn phần có giá trị 10 triệu đồng/suất, tương đương 100% học phí năm học đầu tiên sẽ được xét tặng cho tốp 1% thí sinh nhập học có điểm cao nhất vào trường và những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số lượng tối đa của học bổng này lên tới 50 suất.

Tối đa 100 suất học bổng bán phần có giá trị 5 triệu đồng/suất, tương đương 50% học phí năm đầu tiên được xét tặng cho Tốp 2% thí sinh nhập học có điểm cao vào trường và những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thí sinh đủ điều kiện nhận nhiều mức học bổng sẽ được trao tặng mức học bổng có giá trị lớn nhất. Chi tiết học bổng xem tại: http://www.tlu.edu.vn/tin-tuc-thong-bao/co-hoi-nhan-hoc-bong.

Cơ hội du học tại các nước phát triển đối với sinh viên Đại học Thủy lợi

 

Bắt đầu từ năm 2008 Trường Đại học Thủy lợi được Bộ GD&ĐT lựa chọn và cấp kinh phí đào tạo Chương trình tiên tiến (CTTT) bậc đại học với 2 chương trình: CTTT ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước hợp tác với Đại học Bang Colorado, Mỹ từ năm 2008 và CTTT ngành Kỹ thuật Xây dựng hợp tác với Đại học Arkansas, Mỹ từ năm 2010. Nhiều giảng viên từ các trường đối tác đã sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Đại học Thủy lợi.

Không ngừng đổi mới để hội nhập, Đại học Thủy lợi rất chú trọng tới việc đầu tư mở mang cơ hội giao lưu, học tập tại nước ngoài cho sinh viên thông qua hợp tác đào tạo với nhiều trường Đại học uy tín trên thế giới.

Hiện nay có 3 chương trình du học đang triển khai tại Đại học Thủy lợi:

Chương trình 2+2 tại Mỹ

Là chương trình du học dài hạn với 2 năm đầu ở Đại học Thủy lợi, 2 năm cuối ở Mỹ và được trường đối tác cấp bằng. Hiện có 2 trường đối tác thực hiện chương trình 2+2 là Đại học Arkansas và Đại học Bang Colorado. Điều kiện xét chọn tham gia chương trình ngoài việc cần có những kiến thức về chuyên môn, sinh viên cần có năng lực ngoại ngữ thể hiện ở chứng chỉ tiếng anh TOEFL, IBT tối thiểu 79 điểm hoặc IELTS 6.5. Đặc biệt, theo học chương trình 2+2 sinh viên được hưởng quy chế “In-state”, tức là học phí được giảm 2/3.

Chương trình nghiên cứu 1 năm tại ĐH Tohoku, Nhật Bản

Là chương trình du học trung hạn, sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia các dự án với các giáo sư của Nhật, làm việc trong các phòng thí nghiệm, phòng máy tính và ngoài hiện trường. Sau khi du học sinh viên cần có các bài báo quốc tế được công bố cùng các giáo sư Nhật Bản và sẽ được cấp chứng chỉ du học. Tiêu chuẩn xét chọn sinh viên được quy định theo yêu cầu từng năm của ĐH Tohoku, Nhật Bản. Sinh viên được nhận học bổng toàn phần để thực hiện nghiên cứu 1 năm tại Tohoku.

Chương trình AIMS

Là chương trình du học ngắn hạn tại các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, và Phillippine. Sinh viên đi trao đổi 1 học kỳ tại nước ngoài (4-6 tháng) và được cấp chứng chỉ hoàn thành các môn học từ đó chuyển đổi tương đương các môn học của CTTT tại Đại học Thủy lợi. Tiêu chí theo học chương trình AIMS của sinh viên được quy định theo yêu cầu của từng trường tiếp nhận.

Tham khảo thông tin tại: http://sie.tlu.edu.vn/sinh-vien.

Một số hình ảnh trao đổi sinh viên:

Thí nghiệm Cơ học đất

Thuyết trình về Việt Nam tại CLB tiếng Anh truờng ITB

Ði thực tế nhà máy xử lý nuớc ở bang Kelantan – phía bắc Malaysia

Sinh viên thăm quan tại đền Sensoji, Tokyo