Các hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế

Các hội nghị sắp tới

Các hội nghị đã diễn ra

• - Từ 28-30/11/2006: Hội nghị Quốc tế lần thứ II về Cửa sông & Bờ biển (ICEC2006) tại Guangzhou, Trung Quốc.

• - Từ 1-3/11/2006: Hội nghị quốc tế lần thứ III về Xói lở (ICSE-2006) tại Amsterdam, Hà Lan.

• - Từ 3-8/9/2006: Hội nghị quốc tế lần thứ 30 về Kỹ thuật Bờ biển (ICCE-2006) tại San Diego, California, Hoa Kỳ.

• - Từ 22-24/8/2006, " Hội thảo Việt Nam-Nhật Bản về Cửa sông ven biển" đã diễn ra tại Trường Đại học Thủy lợi. Đây là hội thảo quốc tế lần thứ 13 về các vấn đề liên quan đến cửa sông. Mục đích của hội thảo là tạo một diễn đàn thảo luận và trao đổi giữa các nhà khoa học và kỹ sư trong các lĩnh vực liên quan đến cửa sông. Trong hội thảo đã trình bày các báo cáo liên quan đến các chủ đề:

1. + Kỹ thuật Bờ biển
    2. + Vận chuyển bùn cát
    3. + Quản lý vùng cửa sông (xói lở bờ, xâm nhập mặn ...)
    - Hội thảo được tổ chức bởi Đại học Tohoku (Nhật Bản) và Đại học Thuỷ lợi, và có sự tham gia của các cơ quan như Viện Cơ học, Viện Khí tượng Thuỷ văn, Viện Khoa học Thuỷ lợi Miền Nam, và Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh. Chương trình hội thảo và kỷ yếu các báo cáo trình bày trong hội thảo có thể xem hoặc download ở đây.

• - Từ 26-28/7/2006, Hội nghị Khoa học Cơ học Thuỷ Khí toàn quốc năm 2006 đã được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu với mục đích trao đổi kết quả nghiên cứu, triển khai ứng dụng và công tác giảng dạy trong lĩnh vực Cơ học Thuỷ Khí của các nhà khoa học trong toàn quốc. Các báo cáo được trình bày trong Hội nghị liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế biển như: sử dụng nguồn nước và môi trường ven biển, công nghệ khai thác dầu khí...