Tổng kết năm học 2016-2017 KHOA KĨ THUẬT BIỂN

 

Tối ngày 13-10-2017, trong cái se lạnh của mùa thu Hà Nội, thày và trò khoa Kĩ thuật Biển - trường Đại học Thủy lợi đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2016 - 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đến dự Lễ Tổng kết năm học, có nhiều vị khách quý như GS.TS. Vũ Trọng Hồng, nguyên thứ trưởng Bộ NN&PTNT; GS.TS. Lê Đình Thành, nguyên phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện nhà trường có GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Phó bí thư Đảng Ủy Trường, phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện khoa là PGS.TS, Trần Thanh Tùng - Phó trưởng khoa (phụ trách khoa). Lễ kỉ niệm cũng đón tiếp đại diện của nhiều đơn vị trong nhà trường, các thày, cô giáo trong Khoa và gần 300 sinh viên của khoa.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của chi đoàn 56B và 57B. Bằng những giọng hát ngọt ngào cùng những điệu nhảy khỏe khoắn đã đem lại bầu không khí tươi vui cho buổi lễ.

Chi đoàn 57B với bài hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”

         Bài báo cáo của PGS.TS. Trần Thanh Tùng đã tổng kết lại những kết quả học tập của sinh viên trong năm học 2016 - 2017. Với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm khoa, sinh viên khoa Kĩ thuật Biển đã giành được nhiều kết quả đáng khích lệ trong học tập và hoạt động như: có 05 sinh viên được kết nạp đảng, sinh viên đạt trên loại khá giỏi tăng hơn 10% so với năm học 2015-2016. Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên vẫn được duy trì với trên 10 báo cáo, có 01 sinh viên đã đạt giải khuyến khích Olympic môn toán cấp Quốc gia. Các chi đoàn có kết quả học tập tốt là 55B2, 56BKT. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu lên những vấn đề còn tồn tại cần phải khắc phục nhằm đưa phong trào học tập - rèn luyện đạt nhiều thành tích cao và đề ra phương hướng, mục tiêu học tập của sinh viên trong năm học mới năm học 2017 - 2018.

Đặc biệt, thày và trò khoa Kĩ thuật Biển đã được nghe về lịch sử khoa Kĩ thuật Biển và những thách thức, yêu cầu về nghề kĩ thuật biển Việt Nam trong những năm tới của GS.TS Vũ Trọng Hồng, nguyên thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Những tâm sự của GS.TS Vũ Trọng Hồng cũng là một người thày tận tâm với nghề đã tiếp thêm cho sinh viên lòng yêu nghề và động lực học tập tốt vì một tương lai tươi sáng của biển Việt Nam.

PGS. TS. Trần Thanh Tùng tặng món quà kỉ niệm cho GS.TS. Vũ Trọng Hồng

Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi GS.TS. Trịnh Minh Thụ cũng có những chỉ đạo hết sức sâu sắc và ý nghĩ dành cho thày và trò của khoa. Thày còn nêu ra các mục tiêu mà cả thày và trò khoa Kĩ thuật Biển cần đạt được trong năm học mới.

Một món quà rất ý nghĩa đã được công bố tại Hội nghị là học bổng khuyến học trị giá 10 triệu đồng do Trung tâm Tư vấn Kĩ thuật Biển và Phát triển cảng - Viện Kĩ thuật Công trình - trường Đại học Thủy lợi trao tặng cho sinh viên Khoa. Học bổng khuyến học là niềm vui, niềm tự hào, là động lực phấn đấu cho các sinh viên của khoa học tập, rèn luyện, trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

PGS. TS. Nguyễn Quang Cường trao học bổng khuyến học cho khoa Kĩ thuật Biển

Hội nghị công đã bố quyết định khen thưởng của khoa Kĩ thuật Biển cho các tập thể lớp, các cá nhân đã có thành tích trong năm học 2016- 2017.

PGS.TS. Trần Thanh Tùng trao phần thưởng cho Chi đoàn xuất sắc nhất.

Những sinh viên xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Tạm biệt một năm học đã qua và xin chào đón một năm học mới với nhiều hứa hẹn đột phá của khoa Kĩ Thuật Biển. Xin chúc thày và trò của khoa Kĩ thuật Biển - trường Đại học Thủy lợi gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2017 - 2018, xứng đáng với những yêu cầu của nhà trường và đất nước trong tương lai.

Sinh viên: Nguyễn Thị Ngọc Vân 

Biên tập: TS Nguyễn Thị Thế Nguyên