Hội thảo khoa học và Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Kỹ thuật Biển

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Kỹ thuật Biển, Trường đại học Thuỷ lợi, Khoa Kỹ thuật Biển và Dự án “Nâng cao Năng lực Đào tạo Ngành Kỹ thuật Bờ biển tại Trường Đại học Thuỷ lợi” (HWRU/CE) tổ chức Hội thảo khoa học và Lễ kỷ niệm để tổng kết những thành tựu đã đạt được trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý biển, đảo và vùng bờ.

Hội thảo khoa học sẽ diễn ra trong ngày 18/11/2008 tại Trường Đại học Thuỷ lợi với sự tham dự của nhiều nhiều nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế. Hội thảo chia thành 4 tiểu ban với các chủ đề:

• Thuỷ động lực học biển và vùng bờ,
  • Vận chuyển bùn cát và hình thái bờ biển,
  • Công trình biển và ven bờ,
  • Quản lý Biển và Đới bờ.

Danh sách báo cáo trong các tiểu ban có thể download bản Tiếng Anh và Tiếng Việt. Hướng dẫn chuẩn bị trình bày cho các báo cáo viên có thể xem ở đây.

Tổng cộng đã có 37 bài viết gửi đến hội thảo và sẽ được xuất bản thành tuyển tập báo cáo khoa học trong Tạp chí khoa học kỹ thuật Thuỷ lợi và Môi trường, Số đặc biệt Kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa Kỹ thuật Biển (2003-2008), Số 23, 11/2008. Ngoài ra các báo cáo khoa học của Hội thảo cũng sẽ được phát hành trên đĩa CD-ROM và đăng trên trang web của Khoa Kỹ thuật Biển bằng hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa Kỹ thuật Biển sẽ được tổ chức vào buổi sáng ngày 19/11/2008 tại Hội trường T45, Trường Đại học Thuỷ lợi với sự có mặt của quan khách nhiều bộ ngành, cơ quan trong nước và khách mời quốc tế. Nội dung lễ kỷ niệm có thể xem bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Trong dịp chào mừng sinh nhật lần thứ 5 của Khoa Kỹ thuật Biển còn diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, cắm trại của sinh viên trong khoa.