Cơ hội nhận học bổng dành cho thí sinh trúng tuyển nhập học vào Trường Đại học Thủy lợi

(TLU) – Để khuyến khích sinh viên trúng tuyển nhập học vào trường trong năm học 2017 – 2018, Đại học Thủy lợi sẽ trao trên 100 suất học bổng với tổng giá trị lên đến trên 1 tỷ đồng.

Theo đó, Trường Đại học Thủy lợi sẽ trao 10 suất học bổng "Lê Văn Kiểm và gia đình" trị giá 15.000.000 đồng/suất; 50 suất học bổng toàn phần có giá trị 10.000.000 đồng/suất và 100 suất học bổng bán toàn phần trị giá 5.000.000 đồng/suất.

TT

Loại học bổng khuyến học

Số lượng & mức học bổng

Đối tượng cấp học bổng

Điểm xét tuyển

(theo tổ hợp môn thi thí sinh lựa chọn)

Điểm trung bình các môn học lớp 12 (theo học bạ)

I

Học bổng

“Lê Văn Kiểm & gia đình”

10 suất

15.000.000 đồng/suất

1. Thủ khoa vào trường

 

 

2. Đạt giải nhất, nhì, ba cấp Quốc gia một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường.

 

Từ 9.0 trở lên

3. Đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia hoặc Đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường.

 

Từ 9.5 trở lên

4. Học sinh các trường chuyên;

Học sinh giỏi 3 năm cấp ba.

Từ 26 điểm trở lên

Từ 9.0 trở lên

5. Là con của liệt sỹ, con của thương bệnh binh, con của Anh hùng lao động trong kháng chiến;

Con mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa;

Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại KV1 trên 18 tháng;

Bản thân bị tàn tật với tỷ lệ thương tật từ 41% trở lên.

Từ 25 điểm trở lên

 

II

Học bổng toàn phần

10.000.000 đồng/suất

(Tối đa: 50 suất)

Top 1% thí sinh nhập học có điểm cao nhất vào trường và những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 

III

Học bổng

bán toàn phần

5.000.000 đồng/suất

(Tối đa: 100 suất)

Top 2% thí sinh nhập học có điểm cao vào trường và những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Các suất học bổng được trao là những ưu đãi của Trường Đại học Thủy lợi đối với sinh viên trúng tuyển, nhằm khuyến khích các em nỗ lực hơn nữa học tập cũng như nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của trường. Ngoài ra trong quá trình học tập, Nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ mọi mặt một cách tốt nhất cho sinh viên như Miễn giảm học phí, vay vốn ngân hàng, thông tin về tuyển dụng việc làm; được ở trong ký túc xá hiện đại 11 tầng với chi phí rẻ; sử dụng miễn phí các tiện ích thể thao, internet… Sinh viên cũng có thể nhận được học bổng khuyến khích học tập theo quy định khi có kết quả học tập và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng; học bổng du học tại các trường đối tác từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan…; học bổng đến từ các doanh nghiệp, các công ty liên kết như Panasonichọc bổng ITEC Ấn Độ ...

Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm trao học bổng cho sinh viên ĐHTL

Đối với những sinh viên nghèo vượt khó và sinh viên giỏi của trường còn nhận được học bổng từ nhiều quỹ khuyến học khác, đặc biệt là “Quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình” do cựu sinh viên khóa 6 – anh hùng lao động Lê Văn Kiểm tài trợ từ năm 2009, trị giá trên 14 tỷ đồng. Trải qua gần 10 năm, “Quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình” đã trao cho 223 sinh viên nghèo vượt khó và 25 sinh viên xuất sắc với giá trị mỗi suất là 15 triệu đồng. Học bổng không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, động viên, khuyến khích cũng như chắp cánh ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên dưới mái trường Thủy lợi.

Hy vọng cùng với chất lượng đào tạo bậc nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đội ngũ giảng viên tâm huyết, cơ sở vật chất tốt nhất cùng những chế độ ưu đãi vượt trội sẽ là những nền tảng để đồng hành cùng sinh viên trong công tác học tập, nghiên cứu khoa học. Cánh cổng Trường Đại học Thủy lợi sẵn sàng chào đón các bạn!